Tài liệu mới cập nhật

Happy_new_year.swf Images_314.jpg Diendanhaiduongcom19072_114.jpg Banner_201329.swf Thiep2013.jpg DEM_TRUNG_THU.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Me_trong_giac_mo_conUudam.flv Gap_me_trong_mothuy_chi.mp3 XT0027LAR.jpg DMLACHONG2.swf Chuc_ngay_moi_vui_ve.swf Nho_cu_cai__bahungvioletvn.flv 1328684164_2.jpg 1328779942_4.jpg Tichchu.flv Chuvitxam.flv

Sắp xếp tài liệu

TÀI NGUYÊN NƠI GẶP GỠ

Hỗ trợ trực tuyến

Online >>

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • free counters

  Điều tra ý kiến

  Quý vị vui lòng cho "Nơi gặp gỡ" biết mình là:
  Giáo viên
  Sinh viên
  Học sinh
  Thành phần khác

  Gốc > Tin tức - Sự kiện > Tin giáo dục >

  Không chấm điểm câu bị in sai trong đề thi Vật lý  Ngày 6/7, sau cuộc họp khẩn về việc sai sót trong đề thi Vật lý ở Quy Nhơn, Bộ GD&ĐT quyết định, không chấm điểm câu bị in sai và điểm của câu này sẽ được tính cho 49 câu còn lại.

  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, sai sót thiếu hai dấu “-” trong đề thi là do Ban Đề thi ĐH Quy Nhơn đã sử dụng phần mềm điều khiển máy in hiệu HP chưa tương thích với hệ điều hành Windows Vista. Hơn nữa, do Ban Đề thi chưa kiểm tra kỹ bản in so với đề thi gốc trên máy tính (sau khi đã giải mã), nên không phát hiện được lỗi sai sót trên bản đề thi gốc được in từ đĩa CD trước khi nhân bản.

  Sau cuộc họp khẩn chiều 6/7, Ban chỉ đạo tuyển sinh thống nhất phương án xử lý. Theo đó, không chấm điểm câu bị in sai trong đề thi Vật lý đối với các thí sinh thi tại Quy Nhơn. Điểm của câu này sẽ được tính cho 49 câu còn lại.

  Như vậy, thang điểm chấm môn Vật lý cho các thí sinh dự thi tại Quy Nhơn sẽ khác với thang điểm môn này của các Hội đồng thi khác trong cả nước. Thang điểm 10 sẽ chia đều cho 49 câu, thay vì cho 50 câu như các nơi không bị sai sót.

  “Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu Ban đề thi của ĐH Quy Nhơn nghiêm túc kiểm điểm, xác định nguyên nhân cụ thể gây ra sự cố để rút kinh nghiệm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan”, Thứ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh.
  Thí sinh dự thi khối A vào ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Hoàng Hà.


  Trước đó, ngày 5/7, sau khi công bố đề thi và đáp án các môn thi khối A, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ nhận được thông tin về sai sót trong một câu của đề thi môn Vật lý tại Cụm thi Quy Nhơn.

  Đề đúng là: “Nguyên tử hiđrô đang ở trạng thái cơ bản có mức năng lượng bằng -13,6 eV. Để chuyển lên trạng thái dừng có mức năng lượng -3,4 eV, thì nguyên tử hiđrô phải hấp thụ một phôtôn có năng lượng”.

  Trong khi đó, đề thi tại cụm Quy Nhơn được sao in thành: “Nguyên tử hiđrô đang ở trạng thái cơ bản có mức năng lượng bằng 13,6 eV. Để chuyển lên trạng thái dừng có mức năng lượng 3,4 eV, thì nguyên tử hiđrô phải hấp thụ một phôtôn có năng lượng” (thiếu dấu trừ ở các con số chỉ mức năng lượng).

  Theo giải trình của Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Quy Nhơn, đề thi trong đĩa CD do Ban đề thi của Bộ GD&ĐT cung cấp là chính xác. Nhưng đề thi in ra từ đĩa CD lại không có dấu “-” do lỗi máy in. Vì vậy các bản sao đề thi cũng bị thiếu dấu “-”. 

  Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi thành phố Quy Nhơn có gần 34.000 thí sinh dự thi (chiếm hơn 5% tổng số thí sinh dự thi đợt 1 cả nước), trong đó thí sinh thi vào ĐH Quy Nhơn là hơn 10.000, số còn lại thi vào 56 trường đại học.

                                                                                                                 Tiến Dũng

                                                                                                                                           Theo vnexpress.net  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Bá Hùng @ 14:51 08/07/2009
  Số lượt xem: 631
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến