Tài liệu mới cập nhật

Happy_new_year.swf Images_314.jpg Diendanhaiduongcom19072_114.jpg Banner_201329.swf Thiep2013.jpg DEM_TRUNG_THU.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Me_trong_giac_mo_conUudam.flv Gap_me_trong_mothuy_chi.mp3 XT0027LAR.jpg DMLACHONG2.swf Chuc_ngay_moi_vui_ve.swf Nho_cu_cai__bahungvioletvn.flv 1328684164_2.jpg 1328779942_4.jpg Tichchu.flv Chuvitxam.flv

Sắp xếp tài liệu

TÀI NGUYÊN NƠI GẶP GỠ

Hỗ trợ trực tuyến

Online >>

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • free counters

  Điều tra ý kiến

  Quý vị vui lòng cho "Nơi gặp gỡ" biết mình là:
  Giáo viên
  Sinh viên
  Học sinh
  Thành phần khác

  Gốc > Tin tức - Sự kiện > Tin giáo dục >

  Đề thi môn Văn: D cười, C nhăn nhó

   

  LỊCH THI ĐỢT 2 THI KHỐI B, C, D, NĂNG KHIẾU

  Ngày
  Buổi
  Khối B
  Khối C
  Khối D
  Thứ tư Ngày 8/7/2009
  Từ 8h00
  Làm thủ tục dự thi, nộp lệ phí dự thi, nhận và xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
  Thứ năm Ngày 9/7/2009
  Sáng
  SINH
  VĂN
  VĂN
  Chiều
  TOÁN
  SỬ
  TOÁN
  Thứ sáu Ngày 10/7/2009
  Sáng
  HOÁ
  ĐỊA
  NGOẠI NGỮ
  Chiều
  Dự trữ

  (VTC News) - Tại điểm thi trường ĐH Hà Nội, địa điểm thi khối D, môn thi đầu tiên là môn Văn. Khá nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng đều nhận định là đề thi bình thường, vừa tầm với học sinh.

  Thậm chí có nhiều em coi là dễ, phần kiến thức hầu hết rơi vào những phần cơ bản của chương trình THPT. Chưa hết 180 phút nhưng nhiều thí sinh đã kết thúc sớm bài thi của mình.

  > Gợi ý giải đề thi ĐH 2009 môn Sinh học khối B
  > Gợi ý giải đề thi môn Văn C, D

   

   Nhiều em phấn khởi với môn thi đầu tiên và tin rằng mình sẽ đạt điểm 7. Em Trịnh Hoài Sơn, trường THPT Thăng Long (Hà Nội), nhận xét: "So với đề thi năm ngoái, về cơ bản năm nay đề văn dễ, ngay cả phần nâng cao cũng không khó lắm". Sơn là thí sinh ra sớm nhất tại điểm thi ĐH Hà Nội. Em còn cho biết thêm: "Phòng em nhiều bạn cũng làm xong sớm như em nhưng các bạn ấy cẩn thận ngồi lại kiểm tra bài cho kĩ". Niềm vui và vẻ phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của Sơn.

  Thí sinh thi khối D qua "ải" nhẹ nhàng.

   

  10h, tại cổng trường ĐH Hà Nội, thí sinh đã ra đầy ắp lối đi vào trường, trong khi đó phải đến 10h15' thì mới hết giờ làm bài. Thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang, trường THPT Thọ Xuân, Thanh Hóa, cho biết: "Đề thi rơi nhiều vào chương trình lớp 12. Ở trường các thầy cô đã ôn thi Tốt nghiệp chương trình này khá kỹ. Vì thế em làm bài tốt. Em nghĩ mình được khoảng 8 điểm".

  Môn đầu tiên của khối D nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng vui vẻ vì hầu hết các em làm bài tốt do lượng kiến thức không nặng, vừa tầm với thí sinh.

  Trong khi đó ở môn Văn của khối C, tại điểm thi trường ĐH KHXH&NV, thí sinh ra muộn, khớp với thời gian 180 phút ra đề. Trái với khuôn mặt tươi vui của các em thí sinh khối D thì các em TS tại điểm thi này cho rằng đề thi khó. 70% kiến thức tập trung vào chương trình lớp 10, 11.

  Thí sinh Lê Thị Oanh, trường THPT Trực Ninh B (Nam Định) nói: "Vừa đọc đề thi em vừa run. Đề thi nhắm trúng vào chương trình lớp 11. Phần nâng cao thì rơi vào lớp 11 nên em ôn chưa kĩ . Riêng so sánh hai khổ thơ trong bài Tương tư của Nguyễn Bính với Việt Bắc của Tố Hữu là rất khó vì hai nỗi nhớ này có quá ít điểm trùng nhau".

  Còn em Lại Ánh Tuyết, thí sinh đến từ Cao Bằng, buồn bã nói: "Kiến thức của môn học nhiều phần hơi mơ hồ và đòi hỏi thí sinh sáng tạo nhiều. Đề thi dàn trải chương trình cấp 3. Nói chung là đề rộng".

  Trong đề thi Văn của khối C, còn xuất hiện "Bức thư của Tổng thống Lincon cho con trai". Câu hỏi này đánh vào phần ứng xử và giải quyết tình huống. Nhiều thí sinh vùng nông thôn chưa học sâu phần kĩ năng này nên khó giải quyết trọn vẹn.

  Cùng là môn thi Văn nhưng hai đề có sự khác biệt rất rõ nét. Môn Văn của khối C đòi hỏi tính sáng tạo cao và có những điểm nổi bật để đánh giá học sinh. "Bức thư của Tổng thống Lincon cho con trai" trong câu 2 là một minh chứng cho sự khác biệt và để phân loại thí sinh xuất sắc.

  Tràng An

  (theo VTC.vn)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Bá Hùng @ 15:54 09/07/2009
  Số lượt xem: 697
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến